Sử Dụng Máy Giặt Đúng Cách Và Hiệu Quả 2022 ✔️

Hãy tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách, giúp quần áo gia đình quý vị thơm tho và bền lâu!
Cùng Giatlagiare tìm hiểu cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhé!

>

Hầu hết các gia đình hiện đại ngày nay đều có một chiếc máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng máy giặt hợp lý, giúp duy trì tuổi thọ của cả máy giặt và quần áo. Hãy để Tuyệt Chiêu của mẹ bật mí cho quý vị một số lưu ý khi sử dụng máy giặt sau đây.

Đọc kĩ nhãn mác giặt là trên quần áo để biết liệu quần áo đó có thể giặt máy được hay không và chế độ máy giặt phù hợp.

Những Cách Sử Dụng Máy Giặt Hiệu Quả Giúp Máy Giặt Luôn Bền Lâu

1. Tầm Quan Trọng Của Phân Loại Quần Áo Trong Cách Sử Dụng Máy Giặt

Trước khi cho quần áo vào máy, kiểm tra kĩ túi quần, túi áo để tránh các vật nhỏ bất ngờ lạc trong máy và gây tiếng ồn hoặc làm tắc máy.

Chất liệu vải khác nhau cần được chăm sóc khác nhau. Quý vị nên giặt quần áo chất vải cotton riêng và các loại quần áo mỏng, mềm và dễ hỏng riêng để chỉnh chế độ giặt phù hợp nhất cho loại quần áo đó. Giặt riêng quần áo trắng, sáng màu và quần áo tối màu để tránh lem màu.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt nói chung đó là đảo quần áo liên tục trong lồng giặt. Vì vậy, không nên nhồi nhét máy giặt quá. Hãy để khoảng 10-20% máy giặt trống để quần áo có chỗ di chuyển trong lồng giặt.

2. Chú Ý Sản Phẩm Giặt Khi Sử Dụng Máy Giặt

Nếu nguồn nước nhà quý vị là nước cứng thì quý vị nên làm mềm nước cứng trước khi giặt. Mặt khác, quý vị nên dùng nước giặt, bởi vì bột giặt thường khó tan hơn và có thể để lại lắng cặn trong khay đựng bột/nước giặt.

Các loại nước xả vải như Comfort giúp làm thơm và mềm vải, cũng phù hợp cho nước cứng. Tuy nhiên, nước xả vải có thể khiến một số loại vải quần áo thể thao thoát ẩm kém hiệu quả hơn, vì thế nên giặt riêng mẻ quần áo này nếu quý vị vẫn muốn dùng nước xả vải.

Tham khảo thêm tại đây các sản phẩm giặt Omo Matic chất lượng cao, với nhiều sản phẩm chuyên dụng, phù hợp cho nhu cầu giặt giũ đa dạng của từng gia đình. Quý vị nhớ xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết liều lượng nước giặt và nước xả vải cần thiết.

Để biết thêm những mẹo giặt quần áo hữu dụng, cùng tìm hiểu chi tiết các bước sử dụng máy giặt qua video này:

3. Các Điểm Chính Trong Cách Sử Dụng Máy Giặt Hiệu Quả

  • Phân loại quần áo theo chất liệu và màu sắc trước khi giặt
  • Chọn sản phẩm giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình
  • Điều chỉnh chế độ giặt trên máy theo hướng dẫn các ký hiệu trên mác quần áo
  • Định kỳ thườn xuyên thực hiện các cách vệ sinh máy giặt giúp tăng tuổi thọ máy và giặt quần áo sạch hơn.

4. Chú Ý Chế Độ Giặt Trong Cách Sử Dụng Máy Giặt Của Quý vị

Nhiệt độ giặt và chế độ giặt phù hợp tùy thuộc vào chất liệu quần áo của quý vị. Tuy nhiên, giặt ở nhiệt độ 30-40 độ C là phù hợp với đa số các loại vải, bên cạnh đó, quý vị còn góp phần bảo vệ môi trường. Một số chế độ giặt thường gặp trên các máy giặt thông dụng đó là giặt cotton, vải nhân tạo (synthetics), giặt len, giặt vải dễ hỏng (delicate) hoặc giặt tay (handwash). Quý vị chọn chế độ tương ứng với mẻ quần áo của mình.

Hầu hết các máy giặt hiện đại ngày nay để tự động vắt. Tuy nhiên, các loại vải dễ hỏng yêu cầu cách vắt quần áo bằng máy giặt khác biệt. Chế độ cho vải dễ hỏng có tốc độ vắt chậm hơn, tránh làm vải bị giãn, xù lông. Một số máy giặt có thể chỉnh được tốc độ vắt (spin) – quý vị có thể tắt chế độ này và tự tay ép khô nước đối với len cashmere, lụa.

Hi vọng các cách dùng máy giặt trên giúp ích cho quý vị. Xem thêm tại đây cách vệ sinh máy giặt tại nhà nhé.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000