Tất tần tật về cách giặt đồ lót trong máy giặt 2022 ✔️

Việc cho đồ lót vào máy giặt có vẻ đơn giản nhưng những chất liệu khác nhau sẽ có những yêu cầu chăm sóc khác nhau. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của Giatlagiare trong bài viết này để có thể biết những điều cần lưu ý khi giặt đồ lót bằng máy giặt nhé!

>

1. Lưu ý khi giặt đồ lót trong máy giặt

Một số người trong chúng ta sẽ không biết đến cách giặt đồ lót đúng cách bằng máy giặt. Giặt bất cẩn sẽ làm mất độ đàn hồi, màu sắc cũng như độ bền của đồ lót. Dưới đây những điểm cần lưu ý khi giặt đồ lót bằng máy giặt:

Quần đùi và quần lót nên được giặt sau mỗi lần mặc, nhưng quý vị sẽ không cần phải giặt áo ngực thường xuyên. Quý vị có thể giặt áo ngực sau khoảng 3-4 lần mặc hoặc quý vị có thể giặt ngay khi cảm thấy chúng bẩn hoặc có mùi.

  • Đồ lót có chất liệu mỏng manh của quý vị vẫn có thể giặt bằng máy và túi giặt sẽ giúp bảo vệ chúng trong suốt quá trình giặt. Quý vị chỉ cần cho chúng vào túi và giặt như bình thường, theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

  • Vì đồ lót tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta, đặc biệt là các bộ phận nhạy cảm. Do đó, hãy chọn các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng khi giặt đồ lót.

2. Hướng dẫn giặt đồ lót trong máy giặt chi tiết

Các loại đồ lót khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau trong quá trình giặt. Tuy nhiên, dưới đây là sẽ phương pháp chung về các bước cần lưu ý, bất kể loại vải của đồ lót của quý vị là gì. 

Đọc tag hướng dẫn chăm sóc hàng may mặc. Điều này sẽ cho biết đồ lót của quý vị nên được giặt như thế nào. Nếu đồ lót của quý vị không có tag chăm sóc hàng may mặc, hãy phân loại đồ lót của quý vị theo chất liệu để giặt. Một số đồ lót mỏng manh chỉ nên giặt bằng tay và điều này sẽ được lưu ý trên tag chăm sóc hàng may mặc.

Xử lý các vết bẩn trước khi giặt. Quý vị có thể sử dụng các sản phẩm tẩy vết bẩn chuyên biệt hoặc nước giặt dạng lỏng và chà xát vào phần vải bị ố. Tuyệt đối không vắt hoặc xoắn đồ lót của quý vị, vì điều này có thể làm giãn hoặc mất form quần áo do giặt máy. Thay vào đó, hãy vắt nước thừa ra khỏi đồ lót một cách nhẹ nhàng.

Giặt đồ lót có chất liệu mỏng manh. Các loại quần áo mỏng manh như nội y hay một số loại áo ngực nên được nên được cho vào túi lưới để bảo vệ trong quá trình giặt.

Giặt với các quần áo tương tự. Chắc chắn quý vị sẽ không muốn giặt cùng những bộ đồ khoác ngoài bị bẩn nhiều hay các loại vải thô như quần jean và quần áo có nhiều đinh tán, khóa kéo. Tất cả những kiểu quần áo này đều có thể làm hỏng đồ lót của quý vị trong quá trình giặt.

Cài đặt máy theo chu trình và nhiệt độ nước thích hợp. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn trên tag chăm sóc hàng may mặc.

Chọn các sản phẩm giặt giũ nhẹ nhàng. Đối với đồ lót, sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng trên vải và da, sẽ phù hợp nhất.

Phơi đồ lót đã giặt ngay lập tức. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển và hạn chế gây mùi cho quần áo của quý vị.

3. Lưu ý với các chất liệu đồ lót khi giặt với máy giặt

Dưới đây là những điều mà quý vị cần lưu ý đối với từng chất liệu vải khác nhau để có quy trình giặt phù hợp cho từng loại đồ lót khác nhau. 

Đồ lót bằng vải cotton – Hãy phân loại màu tối và màu trắng hoặc sáng để giặt riêng. Giặt máy ở nhiệt độ ấm (không nóng), và lý tưởng nhất là giặt khô. Nếu phải sấy khô, hãy sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu không, hãy phơi khô đồ lót của quý vị trong bóng râm.

Đồ lót cotton co giãn – Quý vị có thể thực hiện theo các gợi ý tương tự đối với chất liệu cotton 100% ở trên, nhưng giặt trong máy với nước mát hoặc ấm.

Vải sợi nhỏ và các loại vải tổng hợp khác – Bất kỳ loại vải tổng hợp nào làm từ nylon, polyamide và spandex đều có tính co giãn và nhanh khô, nhưng có thể tan chảy khi gặp nhiệt độ cao. Hãy giặt bằng nước lạnh đến ấm, theo chu trình cơ bản. Không nên sấy khô, thay vào đó hãy phơi khô trong bóng râm.

Đồ lót có chất liệu mỏng manh như voan hay lưới – Nếu tag chăm sóc hàng may mặc cho biết không sao khi giặt bằng máy giặt, thì quý vị có thể giặt trong chu kỳ nhẹ nhàng nhất của máy. Hãy cho vào túi bảo vệ và giặt với nước lạnh hoặc ấm. 

Áo ngực – Hãy đọc các nhãn chăm sóc hàng may mặc để xem áo ngực của quý vị có thể giặt bằng máy hay không. Nhiều áo ngực có thể, nhưng chỉ nên được giặt trong chu kỳ dành cho những chất liệu mỏng manh. Bên cạnh đó, hãy móc áo ngực của quý vị lại trước khi giặt để chúng không bị vướng vào bất cứ quần áo khác trong khi giặt. Quý vị cũng có thể cho vào túi lưới để bảo vệ áo ngực trong khi giặt. Áo ngực phải luôn được treo ở nơi khô ráo và tránh sấy áo ngực, vì nhiệt và tác động từ máy sấy quần áo có thể làm hầu hết các loại áo ngực bị hỏng vĩnh viễn.

Nếu quý vị lựa chọn giặt tay cho bất kỳ đồ lót nào, hãy nhớ không vắt khô hay xoắn chúng, vì điều đó sẽ làm hỏng đồ lót của quý vị. Thay vào đó, hãy vắt nhẹ để ép nước ra ngoài.

Hy vọng với những bật mí trên, việc giặt đồ lót bằng máy của quý vị sẽ trở nên đơn giản hơn. Quý vị không còn loay hoay với các bước cần phải thực hiện để có được đồ lót sạch sẽ. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Giatlagiare để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000