Tẩy mốc áo phao bằng 3 cách đơn giản 2022 ✔️

Nấm mốc có thể làm hỏng chiếc áo phao đắt tiền của quý vị. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, quý vị đừng lo lắng quá nhé. Bởi Giatlagiare sẽ mách quý vị cách để giải quyết triệt để tình trạng và còn “tặng kèm” 3 bí quyết tẩy mốc quần áo màu hiệu quả dưới đây. Cùng thử ngay nhé!

>

Sử dụng gừng tươi tẩy mốc quần áo màu, áo phao

Cách để tẩy mốc quần áo màu hay áo phao bằng gừng tươi là một mẹo vặt mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Gừng tươi là gia vị sẵn có trong phòng bếp tại các gia đình, không chỉ phát huy công dụng trong các món ăn, gừng tươi còn là kẻ thù của nấm mốc. 

Đối với cách làm này, quý vị dùng gừng tươi rửa sạch, giã hoặc xay nhuyễn sau đó bôi lên vùng áo bị mốc để từ 10 – 15 phút. Dùng tay vò áo hoặc bàn chải lông mềm chà lên áo phao. Sau đó quý vị giặt lại áo với xà phòng, xả sạch với nước và phơi áo dưới ánh nắng mặt trời, nấm mốc trên quần áo sẽ được tẩy sạch đáng kể. 

Sử dụng giấm ăn

Đối với giấm ăn, quý vị nên dùng giấm gạo trắng. Có hai cách để tẩy mốc quần áo màu bằng giấm ăn dành cho quý vị. Cách đầu tiên quý vị đun sôi giấm ăn hòa tan với nước theo tỉ lệ 1:2, đợi dung dịch nguội bớt cho áo bị mốc vào ngâm đến khi nước nguội. Vớt áo ra giặt, vò kỹ phần áo bị mốc, sau đó giặt lại áo với xà phòng, xả sạch và phơi dưới nắng. 

Cách hai, quý vị hòa tan giấm ăn với nước ấm cùng một lượng bột giặt vừa đủ, sau đó ngâm áo vào từ 15 – 30 phút. Giặt lại áo bằng tay hoặc đổ cả áo và hỗn hợp xà phòng giấm vào lồng giặt để máy giặt như bình thường. Cuối cùng quý vị phơi áo dưới ánh nắng mặt trời. Tính axit mạnh trong giấm ăn và ánh nắng mặt trời sẽ khiến các vết mốc biến mất. 

Sử dụng nước vo gạo/ bí đao

Phương pháp này cực kỳ hữu hiệu cho quần áo bị mốc và ố vàng. Quý vị có thể dùng nước vo gạo, sữa tươi không đường hoặc sữa đậu nành ngâm áo khoảng 30 phút sau đó giặt lại với xà phòng. Quần áo bị ố vàng, xỉn màu hay mốc đen sẽ được lấy sạch, trả lại chiếc áo như mới cho quý vị. Để tăng hiệu quả quý vị có thể đun nóng các nguyên liệu trên rồi mới ngâm áo vào.

Ngoài các nguyên liệu trên quý vị có thể dùng nước cốt bí đao tươi để ngâm áo có tác dụng tẩy mốc và ố vàng trên quần áo màu hiệu quả. Lúc này, quý vị xay nhuyễn bí đao tươi lọc lấy nước hoặc dùng máy ép lấy nước cốt bí đao, ngâm áo vào từ 15 – 30 phút. Sau đó quý vị vò qua áo với nước bí đao, cuối cùng giặt lại áo với xà phòng, xả sạch với nước và phơi dưới ánh nắng. 

Trên đây là 3 cách tẩy mốc quần áo màu và áo phao từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có trong nhà bếp mà Giatlagiare cung cấp đến các quý vị. Ngoài các phương pháp trên, quý vị có thể dùng kem đánh răng, muối hạt to, baking soda, hàn the, oxy già, thuốc tẩy mốc để làm sạch các vết mốc. Chúc quý vị thành công! 


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000