Thói quen gây mùi khó chịu trên quần áo 2022 ✔️

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quần áo mặc thường ngày không có hương thơm, thậm chí còn xuất hiện mùi khó chịu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Giatlagiare sẽ trả lời giúp quý vị và tìm ra loại nước xả vải nào giữ mùi lâu nhé.

>

1. Vì sao quần áo có mùi khó chịu?

Nguyên nhân khiến quần áo có mùi

 • Một trong những lý do gây mùi khó chịu ở quần áo là do không được phơi khô hoàn toàn. Chẳng hạn vào những ngày trời nồm, mưa kéo dài khiến quý vị không phơi được ngoài trời nắng ráo, hoặc để quần áo trong nhà, không thoáng gió, không đủ nắng nên quần áo bị ủ mùi hôi.

 • Một lý do khác khiến cho quần áo có mùi khó chịu đó là thói quen ngâm quần áo quá lâu trong máy giặt trước hoặc sau khi giặt xong. Trang phục mặc xong không treo lên cao hay giặt ngay mà bỏ vào chậu nước hoặc đã giặt xong nhưng lại ngâm quần áo quá lâu trong nước mà không đem phơi ngay cho khô.

Thói quen này không hề tốt, quần áo không chỉ bị hôi, dính mùi của các đồ giặt khác bẩn mà còn là môi trường để vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng tới sức khỏe của người mặc. Vì thế, quý vị nên từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Biện pháp khắc phục

Trang phục có mùi khó chịu mặc trên người không chỉ bản thân cảm thấy không thoải mái, không tự tin mà người bên cạnh cũng thấy khó chịu. Vì thế, quý vị nên có các biện pháp khắc phục điều này.

 • Tạo vị trí thoáng đãng, đón gió để treo quần áo trong nhà phòng trường hợp thời tiết mưa gió liên tục.

 • Trong trường hợp cần mặc sớm thì có thể sử dụng các thiết bị như máy sấy để sấy quần áo khô và không gây mùi khó chịu.

 • Ngoài ra, quý vị cũng không nên để tồn quá nhiều quần áo mới giặt một lần. Quần áo để lâu không giặt sẽ xuất hiện mùi ẩm mốc, nếu giặt không kỹ hoặc không dùng nước xả vải sẽ không thể loại bỏ được mùi hôi khó chịu này.

 • Đánh bay mùi hôi khó chịu trên quần áo, nước xả vải chắc chắn sẽ phát huy tốt công dụng này, thêm vào đó còn có thể tạo hương thơm theo ý thích của người dùng. Quý vị có thể tìm hiểu các loại nước xả vải nào giữ mùi lâu để quần áo giữ mùi thơm được lâu hơn.

2. Vì sao phải sử dụng nước xả vải khi giặt quần áo?

Công dụng của nước xả vải

Nước xả vải không chỉ có công dụng “bảo quản” quần áo của quý vị lâu hơn mà còn mang lại sự mềm mại và hương thơm. Quý vị sẽ ngạc nhiên khi chỉ một túi nước xả nhỏ nhưng mang đến nhiều công dụng như vậy

 • Mềm mại: với công thức đặc biệt nước xả vải có khả năng làm mềm từng sợi vải, tránh tình trạng khô cứng vải. Tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào.

 • Tỏa hương: những “hạt hương” trong nước xả sẽ bám vào vải tạo nên những mùi hương riêng biệt.

 • Dễ ủi: sự mềm mại có trong nước xả sẽ hạn chế việc nhàu quần áo, nên quý vị sẽ dễ dàng ủi chúng.

 • Giảm sờn rách: quần áo bến lâu hơn nhờ việc giữ sợi vải nằm xuôi theo đường chỉ (sợi vải đỡ rối vào nhau) hiện tượng thô ráp cũng giảm đi.

 • Ngăn mùi hôi: hoạt động nhiều sẽ xuất hiện mồ hôi, nhưng khi có nước xả vải mùi hôi sẽ không bám trên quần áo tạo mùi khó chịu cho quý vị.

 • Chống tĩnh điện: sự mềm mại như chất bôi trơn các loại vải, quần áo ít bị cọ xát thì khả năng tĩnh điện sẽ thấp.

Một vài hương thơm quý vị có thể lựa chọn

Nước xả vải nào giữ mùi lâu thực ra còn tùy vào cách cảm nhận của từng người. Có những người nhạy mùi sẽ cảm thấy chỉ cần là những mùi hương dịu nhẹ cũng đủ kéo dài mùi thơm suốt cả ngày dài, ngược lại, với những người thích mùi hương đậm thì sẽ phải sử dụng nước xả có mùi thơm nồng đậm hơn mới cảm thấy đủ thơm.

Ngày nay, quý vị có thể bắt gặp rất nhiều loại mùi hương nước xả vải như hương nước hoa thiên nhiên, hương trái cây tươi mát, hương rừng xanh hay hương xà phòng. Trong đó, hương thơm từ các loại hoa dường như là sản phẩm hay được lựa chọn nhất. Nhưng nếu phải lựa chọn loại nước xả dùng cho cả gia đình, quý vị nên chọn hương xà phòng, bởi hương thơm này cũng phù hợp với cả nam giới. Nếu muốn hương thơm trên quần áo kéo dài lâu, quý vị có thể chọn những sản phẩm được quảng cáo về khả năng lưu hương thơm, có chứa các hạt lưu hương…

Như vậy, bài viết trên đây đã gửi tới quý vị các thói quen là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho quần áo và nước xả vải nào giữ mùi lâu để sử dụng rồi nhé. Giờ đây quý vị đã biết cách khắc phục để giúp quần áo thơm lâu phải không nào?


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000