Tiết kiệm thời gian với cách làm khô quần áo bằng quạt cực kỳ hiệu quả 2022 ✔️

Phải làm gì khi máy giặt nhà quý vị không có chế độ vắt cực khô, quý vị không có máy sấy hay thời gian để ra ngoài tiệm giặt ủi và thời tiết không có nắng để quý vị phơi quần áo ngoài trời? Hãy thử ngay cách làm khô quần áo bằng quạt, quý vị sẽ bất ngờ với kết quả làm khô cực kỳ ấn tượng chỉ trong vài giờ đồng hồ.

>

Quạt làm khô quần áo như thế nào?

Nhiều người cho rằng chỉ có máy sấy chuyên dụng mới có thể làm quần áo khô trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, quá trình hong khô quần áo diễn ra dựa trên nguyên lý của sự bốc hơi. Nếu máy sấy làm nước bốc hơi bằng nhiệt thì máy quạt làm không khí xung quanh quần áo ướt chuyển động, đẩy nước trong quần áo ra ngoài, ngăn nước ngưng tụ trên bề mặt quần áo và chúng ta sẽ có những bộ quần áo khô ráo trong nháy mắt.

Gió thổi từ máy quạt làm quá trình không khí bên ngoài hấp thụ hơi nước từ quần áo diễn ra nhanh hơn. Lực gió càng mạnh, không khí chuyển động càng nhanh, cùng với đó thời gian thực hiện cách làm khô quần áo bằng quạt càng được rút ngắn.

Ngoài ra, độ ẩm không khí cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hong khô quần áo. Quý vị có thể nhận thấy khi áp dụng cách làm khô quần áo bằng quạt trong không gian có bật máy điều hòa thì quần áo sẽ khô nhanh hơn bình thường. Vì máy điều hòa hút hơi ẩm làm không khí trở nên khô và hấp thụ nước từ quần áo mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, quý vị cũng cần biết thêm một vài mẹo để tiết kiệm thời gian hơn và đảm bảo cho quần áo khô thoáng, thơm tho.

Các bước thực hiện cách làm khô quần áo bằng quạt

1. Giũ quần áo

Chỉ với một động tác giũ quần áo đơn giản, quý vị đã có thể loại bỏ tối đa lượng nước còn sót lại trong từng sợi vải. Giũ quần áo cũng giúp trang phục đỡ bị bám bụi vải từ lồng giặt hơn sau khi áp dụng thành công cách làm khô quần áo bằng quạt.

2. Treo quần áo

Với cách làm khô quần áo bằng quạt, quý vị nên treo quần thẳng để quần áo nhanh khô hơn. Quần áo được giũ sạch và treo thẳng còn giúp hạn chế những nếp gấp, vết nhăn xấu xí xuất hiện. Nếu không có sẵn móc quần áo, quý vị có thể trải phẳng và vắt quần áo lên sào phơi đồ và đặt cách xa máy quạt từ 1 – 2m.

3. Điều chỉnh máy quạt

Máy quạt gia dụng thường có 3 nấc tốc độ, hãy chọn mức mạnh nhất để giúp quần áo khô nhanh hơn. Đối với loại quạt công nghiệp công suất lớn, quý vị chỉ cần chỉ mức nhỏ nhất là được và treo quần áo cách máy quạt từ 3 – 4m tránh lực gió quá mạnh thổi bay quần áo xuống đất.

Những lưu ý khi sử dụng máy quạt để hong khô quần áo

1. Nên áp dụng cách làm khô quần áo bằng quạt với trang phục không quá dày

Quý vị có thể dùng quạt để hong khô bất kì loại quần áo, vải vóc nào. Thế nhưng, các loại chăn màn, drap trải giường hoặc các loại trang phục cầu kì có kích thước rộng, độ dày cao không phù hợp với phương pháp làm khô bằng quạt. Những loại đồ dùng, trang phục này nên được phơi ngoài trời dưới ánh nắng để được hong khô triệt để. Tia UV có trong ánh nắng mặt trời giúp diệt trừ vi khuẩn có hại cho sức khỏe và khử mùi ẩm mốc. 

Ngược lại, những chất liệu nhẹ như cotton, nylon rất phù hợp để thực hiện cách làm khô quần áo bằng quạt một cách nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian cực kỳ ngắn.

2. Không phủ trực tiếp quần áo lên trên máy quạt

Quạt là thiết bị điện gia dụng được thiết kế đảm bảo an toàn để sử dụng trong gia đình. Nhưng không vì thế quý vị có thể phủ trực tiếp quần áo còn ướt lên máy quạt. Nước trong quần áo có thể rò rỉ vào các chi tiết điện trong máy quạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, giật điện nếu quý vị không cẩn thận chạm vào. Hơn nữa, phủ trực tiếp quần áo lên máy quạt không rút ngắn hơn thời gian hong khô. Ngược lại còn khiến không khí khó lưu thông, làm quần áo khô chậm hơn mong đợi của quý vị.

Tốt nhất quý vị nên treo quần áo đối diện máy quạt, điều chỉnh mức gió mạnh là đủ để quần áo khô trong thời gian ngắn nhất. Cũng đừng quên giũ quần áo vài lần trước khi thực hiện cách làm khô quần áo bằng quạt để lượng nước trong quần áo được giảm một cách tối đa.

Trên đây là giải thích nguyên lý hoạt động, những bước thực hiện và những điều cần lưu ý khi thực hiện cách làm khô quần áo bằng quạt. Chúc các quý vị thành công với những mẹo vặt hữu ích từ Giatlagiare và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Xem thêm >>

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000