Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước bằng 5 hành động nhỏ này! 2022 ✔️

Tài nguyên thiên nhiên không phải là vô hạn, chúng đang dần cạn kiệt, nhất là trong thực trạng biến đổi khí hậu phức tạp hiện nay. Theo đó, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước đang là một vấn đề nhức nhối, cần được quan tâm và chung tay khắc phục. Có rất nhiều nơi đang phải chi một khoản tiền lớn để được sử dụng nước, thậm chí là không có nước sạch để dùng. Vì vậy, mỗi người phải hiểu và áp dụng các biện pháp để bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm, bằng những hành động nhỏ nhất từ trên chính ngôi nhà của mình.

>

1. Tái chế rác thải nhựa

Hoạt động sinh hoạt thường nhật thải ra rất nhiều rác thải sinh hoạt, bao gồm rác hữu cơ và vô cơ. Khi xử lý rác thải sinh hoạt, đối với rác vô cơ, bạn cần phân loại rác thành loại tái chế được và loại không tái chế được. Đừng vứt cả đi để tránh gây lãng phí và gây ô nhiễm môi trường. 

Đặc biệt, quý vị đừng bao giờ vứt rác nhựa, túi nilong xuống sông, hồ,..mà hãy tái chế chúng. Theo nghiên cứu khoa học, nhựa vốn không thể phân hủy hoặc là phân hủy rất lâu, khoảng 500 – 1000 năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường đại dương. Ngoài ra, nhựa cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mới phân hủy được. Nếu nằm sâu trong một bãi rác, túi nhựa dày hoặc chai nhựa có thể mãi mãi không bị phân hủy. 

Để tái chế nhựa, quý vị có thể:

2. Tiết kiệm nước

Trong thời buổi tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt như hiện nay, việc tiết kiệm nước càng cần được lưu tâm nhiều hơn. Quý vị có thể thực hành tiết kiệm nước bằng những điều đơn giản sau:

 • Chỉ dùng khi thật sự cần thiết.
 • Khi đánh răng, rửa chén không nên xả nước liên tục.
 • Đối với việc tưới cây, rửa xe,.. nên dùng nước mưa thay vì nguồn nước sinh hoạt.

3. Xử lý chất thải đúng cách

Xử lý rác thải hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trở nên tốt hơn. Một số cách xử lý chất thải trong gia đình mà quý vị cần lưu ý bao gồm:

 • Không vứt rác bừa bãi, hãy luôn bỏ rác vào thùng rác.
 • Khi xử lý chất thải của người và động vật, cần phải có kế hoạch thu gom với hố ủ vệ sinh hợp lý, tránh trường hợp xả tràn lan ra ngoài gây ô uế và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Không vứt rác thải, xác động vật chết xuống sông, hồ, kênh rạch.
 • Các loại rác dễ phân hủy như vỏ quả, rau củ, thức ăn ôi thiu… có thể chôn lấp xuống đất.
 • Hãy thực hiện các cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông tắc bồn cầu để hạn chế các loại hóa chất bột thông tắc ô nhiễm nguồn nước.

4. Sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc thiên nhiên.

Các loại nước thải do quá trình giặt rửa thường được thải trực tiếp xuống cống, hay nguồn nước chính. Một số loại nước rửa chén, nước giặt hay nước lau sàn có chứa nhiều chất hóa học tẩy rửa, khi tiếp xúc với môi trường nước sẽ khiến nước bị ô nhiễm. Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất tẩy rửa có nguồn gốc thực vật, vừa an toàn cho sức khỏe vừa góp phần bảo vệ nguồn nước, thân thiện với môi trường, chẳng hạn như các sản phẩm Seventh Generation.

Các sản phẩm Seventh Generation với thành phần 97% gốc thực vật, 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate, sạch an toàn và lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với cam kết “Sống xanh hôm nay vì 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường xuyên suốt cả chu kỳ sử dụng: không với thử nghiệm trên động vật, vỏ chai 100% làm từ nhựa tái chế, thành phần có khả năng phân huỷ sinh học an toàn cho môi trường.

Quý vị có thể mua các sản phẩm Seventh Generation tại ĐÂY.

5. Tuyên truyền với mọi người

Biện pháp cuối cùng giúp bảo vệ nguồn nước hiệu quả là tuyên truyền, thúc đẩy gia đình, hàng xóm cùng nâng cao ý thức cộng đồng, chung tay giữ sạch nguồn nước bằng những việc làm đơn giản như không xả rác nơi công cộng, không xả chất thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng chất thải tươi làm phân bón và hạn chế tối đa dùng chất hóa học.

Trên đây Giatlagiare hướng dẫn cho bạn một số biện pháp để bảo vệ nguồn nước sạch. Những động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa và kết quả to lớn. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường từ hôm nay quý vị nhé!

>>> Xem thêm:


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000