Vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách trong mùa mưa 2022 ✔️

Làm sạch nón bảo hiểm trong mùa mưa là việc không hề dễ dàng. Bởi lẽ, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt các vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ sinh sôi và việc làm khô nón cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy muốn giặt nón bảo hiểm thật hiệu quả, an toàn trong mùa mưa, quý vị phải làm sao? Câu trả lời là hãy theo những hướng dẫn sau đây của Giatlagiare nhé!

>

Cách để giặt nón bảo hiểm trong mùa mưa 

Trong điều kiện thời tiết bình thường, các vi khuẩn đã có cơ hội sinh sôi rất nhanh do môi trường trong nón bảo hiểm hay bị ẩm và nóng. Với những ngày trời mưa ẩm ướt, vi khuẩn càng có dịp phát triển nhanh hơn. Do đó, việc giặt nón bảo hiểm phải được xem trọng và thực hiện theo đúng trình tự như sau: 

Đối với nón bảo hiểm không thể tháo rời

Đối với nón bảo hiểm không thể tháo rời quý vị có thể sử dụng cách làm sau. Pha sẵn một chậu nước ấm với dầu gội đầu hoặc với dầu xả, sau đó rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài nón bảo hiểm. Ngâm nón vào trong dung dịch vừa mới pha khoảng 10 – 15 phút để ra hết các bụi bẩn. Quý vị lấy bàn chải đánh răng không còn sử dụng cọ rửa lớp xốp và lớp vải đệm để cọ rửa và giặt sạch. Cuối cùng, xả nón trực tiếp dưới vòi nước sạch để lấy đi những bụi bẩn dễ dàng hơn.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ phần vỏ và bên trong, quý vị đem phơi nón bảo hiểm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến lớp sơn ngoài của nón bảo hiểm.

Một lưu ý nhỏ dành cho quý vị đó là phải phơi thật khô rồi mới được sử dụng. Bởi nếu chưa khô kỹ, nón còn đang ẩm mà quý vị đã sử dụng sẽ làm vi khuẩn quay trở lại và có mùi hôi khó chịu.  

Đối với nón bảo hiểm có thể tháo rời

Đối với mẫu nón bảo hiểm này, việc đầu tiên là phải tháo rời tất cả các bộ phận như lót mũ, kính chắn bụi, bảo vệ mũi… Việc này giúp các quý vị giặt nón bảo hiểm dễ dàng hơn. Đầu tiên quý vị nên hòa tan một ít nước giặt bằng nước ấm rồi ngâm các lớp lót trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng không còn sử dụng nữa, đánh các vết bẩn ở trên lớp lót, rồi xả lại với nước sạch. Ở bước này quý vị phải xả thật kỹ, nếu không sẽ bị ngứa da đầu khi đội nón bảo hiểm.

Tiếp đến, quý vị vệ sinh phần kính chắn bụi bằng nước xịt kính, sử dụng tấm vải mềm để lau. Khi vệ sinh vỏ nón bảo hiểm, quý vị nên dùng chiếc khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng cho hết các vết bẩn, không sử dụng nước tẩy mạnh để tránh làm mòn, phai màu bề mặt. 

Sau khi đã vệ sinh xong, quý vị đem phơi khô các bộ phận của nón ở khu vực thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi tất cả đã khô, quý vị đem lắp ráp lại như ban đầu là đã có chiếc nón bảo hiểm thơm tho, sạch sẽ rồi.

Cách bảo quản nón bảo hiểm 

Để nón bảo hiểm có tuổi thọ lâu, quý vị cần có cách bảo quản phù hợp. Không làm rơi hoặc hạn chế để nón bị va đập mạnh để không ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và khả năng bảo vệ của mũ. 

Không dùng nước nóng, nước muối hay các chất tẩy rửa mạnh khác để lau chùi mũ. Tốt nhất, quý vị nên sử dụng các chất tẩy rửa ở dạng nhẹ như dầu gội đầu, dầu xả… để lau, sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng vải mềm. 

Giặt nón bảo hiểm thường xuyên, đúng cách giúp quý vị tránh được các bệnh ở vùng da đầu, đồng thời tăng tuổi thọ của nón, bảo vệ an toàn cho mình khi di chuyển trên đường. Chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Giatlagiare để có nhiều bí quyết hữu ích khác nhé! 


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000